NHÀ TẠO MẪU TÓC A ĐOAN: BỒI DƯỠNG CHO THỂ HỆ TRẺ ĐỂ TẠO DỰNG GIÁ TRỊ LÂU DÀI

Ngày: 22-01-2024

Thương Hiệu Vàng Làm Đẹp – Trở thành tên tuổi lớn trong làng tạo mẫu tóc ở Đà Nẵng, A Đoan – tên gọi thân thuộc của Nhà tạo mẫu tóc Trần Anh Đoan gây ngạc nhiên bởi anh chuyển công tác sang mảng đào tạo và phát triển. Anh chia sẻ: “Biết đủ với thành công và vinh quang. Đào tạo, bồi dưỡng và chia sẻ cơ hội cho các bạn trẻ mới là điều làm tôi hạnh phúc nhất!”.

Chân dung Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Trần Anh Đoan

Sinh ra, lớn lên và lập nghiệp tại thành phố biển Đà Nẵng, A Đoan rất nặng tình không chỉ với cuộc sống, con người nơi đây mà còn với sự nghiệp làm đẹp của vùng đất này. Ngay từ khi còn trẻ, lúc khởi nghiệp anh đã luôn trăn trở với ước mơ phải làm một điều gì đó có ý nghĩa chứ không muốn dừng lại ở việc nuôi sống bản thân mình. Anh tâm sự: “Tôi luôn tâm niệm, không có ngành nghề nào là tầm thường nếu con người ta dốc sức dành hết tâm huyết vào nó!”.


Sở hữu một hair salon có tiếng trên cả nước sau nhiều năm gầy dựng thương hiệu, A Đoan chinh phục được lòng tin và cảm tình của rất nhiều khách hàng. Bước sang lĩnh vực mới gắn liền với chuyên môn sẵn có, anh cũng chứng tỏ được sự “mát tay” của mình khi được nhận xét là người thầy tận tâm, tận lực với nhân viên, học trò. Hiện nay, A Đoan đã đào tạo ra nhiều thế hệ học trò xuất sắc với tay nghề giỏi và đã là chủ nhiều hair salon có tiếng được yêu thích.

Thành công của A Đoan đã tiếp thêm nguồn cảm hứng và kinh nghiệm cho ngành làm đẹp. Nhiều bạn trẻ đam mê với nghề tạo mẫu tóc đã tìm đến anh để theo học và phát triển với mong muốn được trở thành nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng trong tương lai. Anh chia sẻ thêm: “Dù mỗi bạn có định hướng hay mục tiêu khác nhau nhưng trong quá trình đào tạo tôi luôn nhắn nhủ rằng hãy phát triển thật tốt kỹ năng tay nghề và đạo đức làm nghề của mình trước tiên!”.

Lấy kinh nghiệm từ bản thân mình trên hành trình lập nghiệp, A Đoan thấu hiểu những khó khăn, chông gai mà các bạn trẻ phải đối diện khi đến với nghề tạo mẫu. Thế nên anh luôn tận tận tình chỉ dạy, huấn luyện cho các học trò từng chút một. Từ những thao tác nhỏ nhất như cách cầm kéo, cầm lược … cho đến những cái phức tạp hơn như cách cảm thụ thẩm mỹ và sự sáng tạo sao cho phù hợp với khuôn mặt khách hàng. “Tôi không ngại các bạn chậm hoặc kém, miễn là các bạn luôn cố gắng nỗ lực học hỏi và chịu khó với nghề!” – A Đoan khẳng định.

A Đoan luôn nhấn mạnh “Cái tâm với nghề mới là điều quan trọng nhất!”. Trong quá trình đào tạo, anh luôn dạy cho học trò mình cái tâm với nghề, yêu nghề và biết gắn bó với nghề bằng những bài học kinh nghiệm thực tiễn cũng như dẫn chứng cụ thể. Theo anh, để thành công và thành danh thì phì phải cộng hưởng nhiều yếu tố. Trong đó, cần có tư chất, năng khiếu thẩm mỹ và tư duy nhanh nhạy. Anh tâm sự rằng: “Mỗi buổi học, tôi luôn cố gắng đem đến cho các em những gì tinh túy nhất mà mình có”.
Để thành công trong nghề, A Đoan cho rằng cần phải có tinh thần cống hiến, chịu khó và học hỏi. Mặc dù hiện nay đã thành danh và có tên tuổi trong ngành tạo mẫu tóc nhưng A Đoan vẫn duy trì thói quen liên tục học hỏi ở bạn bè, đồng nghiệp và cả những bậc tiền bối. Hàng năm, anh đầu tư những chuyến tu nghiệp tại các nước như Singapore, Trung Quốc, Thái Lan… để nâng cao kiến thức, kỹ năng và cập nhật những xu hướng mới nhất trong nghề.

Điều đáng quý nhất là A Đoan luôn giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần những học viên có hoàn cảnh khó khăn để các em bước đi trong nghề. Anh cũng thường tạo điều kiện cho các học viên sau khi tốt nghiệp được làm việc tại Salon của anh để bồi dưỡng tay nghề cũng như định hướng thêm cho sự nghiệp. Nhiều học trò của anh sau này tách ra có sự nghiệp riêng và thành danh vẫn thường trở về thăm hỏi thầy. Anh xúc động cho biết: “Vui nhất là khi có học trò ghé thăm hoặc gọi điện nhắn tin cho mình. Đó là những tình cảm, sự quan tâm chân thành mà không có gì có thể thay thế được!”.

BTV Thương Hiệu Vàng Làm Đẹp

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Thảo Vy Group Tiếp Tục Đánh Dấu Cùng Đại Lễ Giỗ Tổ Việt Nam 2024

Thảo Vy Group Tiếp Tục Đánh Dấu Cùng Đại Lễ Giỗ Tổ Việt Nam 2024

Mỹ phẩm Tóc HEE là nhà tài trợ Vàng giỗ Tổ ngành Tóc 2023

Trong đó có đại diện nhãn hàng H.E.E – ông Đoàn Hoàng Thuy là Nhà tài trợ Vàng cho biết: Lễ Tri Ân Tổ Nghiệp Ngành...

Mỹ phẩm tóc & phụ liệu Thành Linh là Nhà tài trợ Vàng của giỗ Tổ Tóc Đà Nẵng

Lễ giỗ tổ thành công rực rỡ cũng phải kể đến sự đóng góp của rất nhiều đại diện các nhãn hàng, thương...